มือใหม่เล่นหุ้น

บทความเขียนโดย

toro-author

ทุกคนย่อมมองหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ทั้งเรื่องการเรียน การงาน ครอบครัว รวมถึงการลงทุน หลายท่านอยากประสบความสำเร็จในชีวิต และต้องการมีอิสระภาพทางการเงิน

 

คำว่า “อิสระภาพทางการเงิน” ในที่นี้มีความหมายแท้จริง คือ การที่ท่านมีสุขภาพการเงินที่แข็งแรง หรือ มีเงินกินเงินใช้ โดยไม่ต้องทำงาน…ซึ่งกว่าจะไปถึงเป้าหมายนั้นอย่างแท้จริง ผมจะบอกว่ามันต้องผ่านขั้นตอนต่างๆ ดังต่อไปนี้…ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่ายแน่นอน ไม่เว้นแม้แต่ความสำเร็จทางด้านการเงิน

 

เริ่มต้น “การออม” หากท่านคิดได้ คิดเร็ว ต้องเริ่มต้นออมเงิน สร้างเงินทุนก้อนแรกให้ได้เร็วที่สุด นั่นคือ ช่วงอายุน้อยๆ ควรจะเริ่มต้นมองหารายได้ที่จะสามารถสะสมเงินไว้สักก่อนเพื่อการลงทุน นักลงทุนที่มีชื่อเสียงหลายท่านเริ่มต้นจากการออมก้าวเล็กๆ เพื่อให้มีเงินเพื่อนำไปลงทุนต่อ…

 

ขั้นต่อไป คือ นำเงินไปลงทุน และต้องเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาดด้วย ไม่ใช่นำเงินที่เก็บออม สะสมด้วยความยากลำบาก ไปลงทุนกับอะไรก็ไม่รู้ที่ตนเองไม่เข้าใจ ทำให้เกิดการขาดทุน หรือ สูญเสียเงินที่ท่านออมเอาไว้ ดังนั้น ขั้นตอนการลงทุนจะมีความสำคัญมาก เพื่อที่จะทำให้ท่านประสบความสำเร็จทางด้านการเงินได้ เพื่อเป้าหมายคือ อิสระภาพทางการเงิน

 

งานวิจัยหลายชิ้น ผลออกมาในทิศทางเดียวกันว่า การลงทุนที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดคือ “การลงทุนในหุ้น” ในประเทศไทยอาจจะเรียกกันติดปากว่า “เล่นหุ้น” ผมเองมีความเชื่อว่า “หุ้น” คือ การลงทุนที่ดีที่สุดหากเทียบกับการลงทุนในรูปแบบอื่นๆ จึงมุ่งเป้าไปที่การศึกษาถึงการลงทุนในหุ้นเป็นหลัก และนั่นคือสิ่งที่ผมศึกษาและพิสูจน์เห็นด้วยตนเองว่ามันคือเส้นทางที่ถูกต้อง ปัจจุบันเงินลงทุนเกือบ 100% ของเงินลงทุนทั้งหมดของผมอยู่ในหุ้น

 

หุ้น ให้ผลตอบแทนที่มากได้ ในบางช่วงเวลาท่านสามารถสร้างผลตอบแทนมากกว่า 800%, 1000% ในช่วงเวลาไม่ถึงหนึ่งปี นี่คือเสน่ห์ของหุ้น และทำให้ผมหลงใหลจนถึงปัจจุบัน

 

อย่างไรก็ตาม การลงทุนในหุ้น ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน เพราะ ในโรงเรียนไม่เคยสอนด้านการลงทุนเลย คนที่มีวิสัยทรรศน์เท่านั้นถึงจะเริ่มต้นศึกษาอย่างจริงจัง เพื่อสร้างความมั่งคั่งตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะ ท่านจะมีเวลาในการศึกษา และลองผิดลองถูกด้านการลงทุนตั้งแต่ยังมีอายุน้อย เพราะหากอายุมากขึ้นแล้วความผิดพลาดจากการลงทุนจะส่งผลเสียหายอย่างใหญ่หลวงได้ ผมเคยเจอนักลงทุนท่านหนึ่งเก่งมากในเรื่องการทำธุรกิจเพราะท่านนั้นสามารถสร้างเงินสร้างรายได้จากธุรกิจมากมาย แต่ตกม้าตายตรงการลงทุน เพราะเงินที่ได้มาจากธุรกิจ พอนำไปลงทุนในหุ้นเกิดการขาดทุนมาก จากการไม่เข้าใจ หรือ ไม่รู้ด้านการวิเคราะห์หุ้น หากนักลงทุนท่านนั้นมีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง เรื่องการลงทุนในหุ้น เงินลงทุนนั้นจะงอกเงยเพิ่มขึ้น และจะกลายเป็นรายได้ประจำในอนาคตได้โดยไม่ต้องทำงาน

 

ในปัจจุบันคนไทยยังรู้จักการลงทุนในหุ้นน้อยมาก และมีความรู้ความเข้าใจที่ผิดๆ ด้านการลงทุน เพราะอาจจะติดภาพในอดีตที่มองว่าหุ้น คือ การพนัน ชนิดหนึ่ง แต่หากศึกษากันอย่างจริงจังแล้วจะพบว่ามันเป็นสิ่งที่เราสามารถใช้เหตุผล วิเคราะห์ และตัดสินใจลงทุนได้ด้วยตนเอง ในระยะยาวแล้วผลตอบแทนก็จะสูงขึ้นหากเลือกซื้อหุ้นได้อย่างถูกต้อง

 

เป้าหมายของสถาบัน TORO STOCK คือ มุ่งให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องการลงทุนในหุ้นสำหรับนักลงทุนทั้งมือใหม่ หรือท่านที่เล่นหุ้นอยู่แล้ว แต่ยังจับต้นชนปลายไม่ถูก หรือยังมีความเข้าใจที่ผิดๆ อยู่ ทางสถาบันได้คิดค้นและพัฒนาหลักสูตรสำหรับ “มือใหม่เล่นหุ้น” หากจะพูดให้ถูกต้องแล้วก็ต้องเรียกว่า “สอนมือใหม่ลงทุนในหุ้น” โดยเราจะปูพื้นฐานจากศูนย์ หรือ ไม่รู้เรื่องเลย จนถึงขึ้นเทรดเป็น เลือก วิเคราะห์ และตัดสินใจลงทุนในหุ้นด้วยตัวเอง ดังนั้น มือใหม่จะเข้าใจหุ้น และมั่นใจมากขึ้นในการลงทุนในหุ้น ซึ่งทุกคนสามารถปฏิบัติได้ วิเคราะห์ได้ด้วยตนเอง

 

เงินของท่าน ท่านควรจะเป็นคนเลือกว่าจะลงทุนอย่างไร ลงทุนในหุ้นตัวไหน แน่นอนก่อนที่จะคิดเองและตัดสินใจเองได้ต้องมีหลักยึด หรือ วิธีการที่ถูกต้อง ในการปฏิบัติ หากท่านสนใจ หรือ หากท่านเป็นมือใหม่ที่อยากจะเล่นหุ้น ควรเริ่มต้นศึกษาตั้งแต่วันนี้

 

หากท่านสนใจเริ่มต้นลงทุนในหุ้น โดยเฉพาะมือใหม่ สามารถคลิ๊กที่นี่เพื่อเข้าอบรมหลักสูตร “มือใหม่เล่นหุ้น” ของทางสถาบัน อ.ผู้สอนมีความเข้าใจว่าคนที่เพิ่งเริ่มต้น ควรจะต้องรู้และเข้าใจอะไรบ้าง ดังนั้น ท่านจะสามารถค่อยๆ ทำความเข้าใจและปฏิบัติตามได้ด้วยตนเอง

หลักสูตรมือใหม่เล่นหุ้น คลิ๊กที่นี่