วิเคราะห์หุ้น ERW by Toro

หลังจากเลือกตั้งจบ ทุกอย่างดูเหมือนกำลังจะลงตัว คุณปูแดง ก็กำลังง่วนอยู่กับการสรรหารัฐมนตรี วางตำแหน่งกันอุตหลุด ระหว่างรอการรับรองจาก กกต. ช่วงนี้ก็จะได้ยินว่าคนโน้นได้ตำแหน่งโน้น คนนี้รับตำแหน่งนี้จากนายใหญ่แถวๆ ดูไบเป็นระยะๆ… แล้วมันเกี่ยวกะไรกับหุ้นเอราวัณ…ที่ต้องเกริ่นกันมาเพราะว่าหลายปีมานี้เรามีกีฬาสีกันบ่อย เหลือง แดง กันสลับกันรับกันสู้…มาปีนี้ดูท่าว่าจะดูดี ทุกคน (น่าจะยอมรับการเลือกตั้ง) ซึ่งตรงนี้จะส่งผลดีกับการท่องเที่ยวโดยตรง ช่วงนี้จะสังเกตได้เลยว่าหุ้นเกี่ยวกับการท่องเที่ยว โรงแรม ศูนย์การค้า ที่เกี่ยวกับการบันเทิง พักผ่อนหย่อนใจต่างๆ กำลังทยอยขึ้นๆ ไม่เว้น ERW ที่ผมจะพูดถึงในวันนี้

มองย้อนหลังกลับไป 5 ปี นาทีนี้ราคาหุ้นกลับมาครึ่งทางแล้ว ถ้าเริ่มกันที่วิกฤตการเงินสหรัฐเป็นต้นมา ราคาหุ้น เอราวัณ อยู่แถวๆ ไม่ถึงบาท จนตอนนี้ราคาปิด 2.86 New High ไปเรียบร้อยสำหรับปีนี้…น่าสนใจยิ่ง แสดงว่านักลงทุนให้ความสนใจเก็บหุ้น และสนใจลงทุนกันมาก จากเหตุผลที่ผมพูดถึงไปข้างต้น ปีนี้อาจจะเป็นปีที่ดีสำหรับหุ้นเหล่านี้ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมประท้วง ไม่มีการปิดถนนใดๆ ไม่มีการปิดสนามบิน นักท่องเที่ยวทั้งจากต่างประเทศ และเพื่อนบ้านมั่นใจมากขึ้น ในการบินเข้ามาเที่ยว ผมว่าได้เวลาเก็บหุ้นแล้วครับ

สำหรับความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น สองสามเดือนมานี้อยู่ในแดนบวกเขียวๆ ให้เห็นกัน +17% ในรอบ 120 วันที่ผ่านมา สำหรับผมแล้วมันเป็นเพียงการเริ่มต้นถ้าจะให้มองยาวต่อไปถึง Q2, Q3 จนถึงต้นปีหน้าแล้ว ERW น่าจะไม่ทำให้เราๆ ผิดหวังกับผลประกอบการ ที่น่าจะพลิกกลับมากำไร (ผมเชื่อว่าอย่างงั้น)

แล้วมีใครถือหุ้น เอ ราวัณ บ้างตามไปดูกันครับ

คงค้นชื่อกันดีนะครับ แล้วก็มีเพื่อนๆ รายย่อยถือหุ้นรวมๆ กันแล้ว 30% ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว…ส่วนงบการเงินผมไปเช็คกระแสเงินสดแล้วหายห่วง มีเงินเข้าตลอดๆ คิดว่าช่วงนี้เป็นจังหวะที่ดีสำหรับการลงทุนแล้วครับ

ขอให้โชคดี ร่ำรวย กันทุกคนครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *