วิเคราะห์หุ้น MAJOR บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน)

เว็บไซด์ http://corporate.majorcineplex.com

นายสมใจนึก เองตระกูล ประธานคณะกรรมการ
นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร

บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ) ก่อตั้งขึ้นในปี 2537 โดยนายวิชา พูลวรลักษณ์ เพื่อประกอบธุรกิจโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ??(MAJOR CINEPLEX) ด้วยการวางแนวธุรกิจให้เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์เป็น ?สุดยอดเมืองหนังระดับโลกและศูนย์รวมความบันเทิงสำหรับชีวิตคนรุ่นใหม่(The World?s Best Cinema and lifestyle Entertainment Complex Provider)? ?ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2551? บริษัทมีบริษัทย่อยรวมทั้งสิ้น 19 บริษัท และบริษัทร่วม 8บริษัท ทำให้โครงสร้างธุรกิจของกลุ่มเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ขยายกว้างครอบคลุมธุรกิจโรงภาพยนตร์ ธุรกิจโบว์ลิ่ง คาราโอเกะและลานสเก็ตน้ำแข็ง ธุรกิจให้บริการสื่อโฆษณา ธุรกิจให้บริการพื้นที่เช่าและบริการ? ธุรกิจการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ ธุรกิจศูนย์การค้าแบบเปิด และ ธุรกิจสถานออกกำลังกายเพื่อความบันเทิง

ณ สิ้นปี 2551? บริษัทมีสาขารวมทั้งสิ้น 46 สาขา โดยในส่วนของโรงภาพยนตร์ แบ่งเป็น

ในเครือเมเจอร์ 34 สาขา โดยแยกเป็นโรงภาพยนตร์ 34 สาขา ซึ่งตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล 20 สาขา และต่างจังหวัด 14 สาขา มีจำนวนโรงภาพยนตร์ 235 โรง สามารถรองรับผู้ชมได้จำนวนสูงถึง 58,850 ที่นั่ง พื้นที่ให้เช่า 15,018 ตารางเมตร

ในเครืออีจีวี 10 สาขา โดยแยกเป็นโรงภาพยนตร์ 10 สาขา ซึ่งตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล 7สาขา และต่างจังหวัด 3 สาขา มีจำนวนโรงภาพยนตร์ 81 โรง สามารถรองรับผู้ชมได้จำนวนสูงถึง 18,200 ที่นั่ง และ พื้นที่ให้เช่า 15,612 ตารางเมตร

ในเครือพารากอน ซีนีเพล็กซ์ 1 สาขา โดยมี จำนวนโรงภาพยนตร์ 15 โรง และโรงภาพยนตร์สามมิติ ?ไอแมกซ์? จำนวน 1 โรง สามารถรองรับผู้ชมได้จำนวนสูงถึง 4,600 ที่นั่ง พื้นที่ให้เช่า 130 ตารางเมตร

ในเครือเอสพละนาด ซีนีเพล็กซ์ 1 สาขา โดยมี จำนวนโรงภาพยนตร์ 12 โรง สามารถรองรับผู้ชมได้จำนวนสูงถึง 2,800 ที่นั่ง

ในส่วนของโบว์ลิ่งและคาราโอเกะ มีทั้งหมด 28 สาขา และเป็นคาราโอเกะอย่างเดียว 3 สาขา? ซึ่งตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล 19 สาขา และต่างจังหวัด 9 สาขา แบ่งเป็น

ในเครือเมเจอร์ 24 สาขา ประกอบด้วยเลนโบว์ลิ่ง 410 เลน และห้องคาราโอเกะ 269 ห้อง

ในเครืออีจีวี 2 สาขา และ เป็นคาราโอเกะอย่างเดียว 3 สาขา? ประกอบด้วยเลนโบว์ลิ่ง 22 เลน และห้องคาราโอเกะ 67 ห้อง

ในเครือพารากอน ซีนีเพล็กซ์ 1 สาขา ภายใต้แบรนด์ บลูโอ ริทึ่มแอนด์ โบว์ล ประกอบด้วยโบว์ลิ่ง 38 เลน ห้องคาราโอเกะ 16 ห้อง

ในเครือเอสพละนาด ซีนีเพล็กซ์1 สาขา ภายใต้แบรนด์ บลูโอ ริทึ่มแอนด์ โบว์ล ประกอบด้วยโบว์ลิ่ง 22 เลน ห้องคาราโอเกะ 21 ห้อง และลานสเก็ตน้ำแข็ง 1 ลาน

โครงสร้างรายได้ของกลุ่มบริษัท

1. โรงหนัง 44%
2. ขายอาหารและเครื่องดื่ม 10%
3. ธุรกิจสื่อโฆษณา 15%
4. โบว์ลิ่งและคาราโอเกะ 10%
5. ให้เช่าพื้นที่และบริการ 6%
6. จำหน่าย vcd, dvd, ลิขสิทธิ์ภาพยนต์ 11%
7. กำไรจากการขายที่ดิน อาคาร และอุปกรณ์ 4%

ข้อมูลทางการเงิน งบการเงิน

อัตราส่วนทางการเงิน กราฟราคาหุ้นย้อนหลัง 5 ปี

บทวิเคราะห์หุ้น

ข่าวเกี่ยวข้องทั้งหมด

วิเคราะห์หุ้น โดยนักลงทุนรายย่อย

One thought on “วิเคราะห์หุ้น MAJOR บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน)”

  1. admin says:

    หุ้นแอบชอบ MAJOR นักวิเคราะห์ของเด็กแนวบอกว่า ต้องสะสมเมเจอร์กันแล้วล่ะ เพราะไตรมาสแรกปีนี้เจ๋งจริงๆ มีการรับรู้รายได้เพิ่มเข้ามาจากศูนย์รัตนาธิเบศก์ และการปรับค่าตั๋วเพิ่มขึ้นยิ่งทำให้มาร์จิ้นท์โต นอกจากนี้จะมีกำไรจากการขายกองทุนอสังหาริมทรัพย์ ทำให้ปีนี้โดดเด่น ราคาพื้นฐาน11 บาท ส่วนแนวโน้มประจำวันย่อตัวลงมาให้แอบเก็บแถวเนียะ ซื้อก่อนเด้งกลับไป 9 บาท

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *