หุ้นไทยวันนี้

ช่วงนี้เห็นหุ้นลงหนักๆ นักลงทุน (หน้าใหม่) หลาย ๆ คนร้องโอดครวญถึงสภาวะขาลง…รอบนี้ สำหรับผมแล้วค่อนข้างจะเฉยๆ เพราะเราก็รู้ๆ กันอยู่ว่าหุ้นมี 3 แบบที่เราจะต้องเจอ

1. หุ้นนิ่ง ซื้อไว้ก็ไม่กำไร ไม่ขาดทุน อาจจะได้ปันผลมาย้อมใจ

2. หุ้นขึ้น ซื้อแล้วร่ำรวยเพราะมีกำไร (ถ้าหากเราขาย)

3. หุ้นลง ขานี้ทุกคนไม่ชอบ 😀 แต่ผมกลับชอบ เพราะจะได้หาโอกาสเข้าซื้อ

ถามว่าวันนี้ผมถือหุ้น 100% หรือเปล่า ไม่ครับ ผมขายออกไปก่อนหน้านี้แล้วจะมีถือไว้ก็ตัวที่เรามั่นใจ และราคาไม่ค่อยขยับตามชาวบ้านเค้า ทำไมผมถึงรู้และขายออกมาก่อน สำหรับผมแล้วกราฟมันบอกอะไรเราได้เยอะ หลายๆ คนอาจจะไม่เชื่อแต่มันไม่ค่อยจะหลอกเราเท่าไหร่นะครับ มาดูหุ้นไทยวันนี้กัน ข้อมูล ณ วันศุกร์ที่ 11 ก.พ. 2554

จากกราฟจะเห็นว่าเซ็ตเราพยายามขึ้นไปทำ new high ที่ 1050 แถวๆ นั้นๆ สองรอบ แต่ไม่ผ่าน แล้วก็ side way มาอาทิตย์นึง ก่อนที่จะซึม และทิ้งดิ่งอย่างที่เห็นนะครับ 😀 สำหรับผมก็โดนหางเลขไปเหมือนกันแต่ไม่มากครับ แต่อยากจะบอกว่า “ช่วงนี้ไม่ควรสวน” แต่สำหรับคนใจกล้า กล้าได้กล้าเสีย อยากจะลองก็ลองดูครับ แต่ข้อมูลทางสถิติแล้วมักจะเสีย…

ถ้าเราเอา Fibonacci ตัวเลขมหัศจรรย์มาใช้จะเห็นว่า หุ้นไทยเราน่าจะหยุดได้แถวๆ 720-723 แถวนี้ถ้าใครชอบเสี่ยงก็จะเข้าไปรับ แต่ถ้าหลุดต้องขายให้ทัน แต่ขาลงแบบนี้ผมไม่พัวพันแน่ๆ

เรามาเอาใจช่วยกันดีกว่าว่า SET จะต้านไหวรึเปล่า…ไม่มีใครบอกได้ ข้อมูล ณ ตอนนี้บอกได้อย่างเดียวว่าฝรั่งเค้าขายๆ … ไม่รู้ว่าจะหยุดขายเมื่อไหร่ เหมือนตอนเค้าเข้ามาซื้อเมื่อต้นปี ซ้ำกระหน่ำ เราก็ไม่กล้าตาม (แต่ผมตาม) สำหรับนักลงทุนรายย่อยอย่างเรา port เล็กๆ เทียบชั้นไม่ได้กับรายใหญ่ ผมขอเล่นบทเหาฉลามตามเกาะกระแสหุ้นเค้าไป แม้จะไม่ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย…แต่สักวันนึงคงจะกลายเป็นรายใหญ่ๆ ได้

ขอให้โชคดีทุกคนครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *