อันดับหุ้นปันผล ประจำเดือน ก.ค. 2554

ช่วงนี้ตลาดหุ้นเริ่มคึกคัก ดัชนี SET ของเรากลับมายืนเหนือ 1100 จุดแล้ว บางคนที่ช้อนหุ้นไว้ตอนหลุด 1100 ก็คงมีกำไรกันพอควรนะครับ สำหรับใครที่ยังไม่มีหุ้น หรือกำลังมองหาหุ้นซักตัว อันดับแรกที่ใช้ในการกรองหุ้นเลยผมคิดว่าดูที่ปันผล ผมเองยังชอบเลยหุ้นปันผลเนี่ย มันเหมือนห่านทองคำ (ยืมคำของคุณรุ่ง ธนาภิรมย์ มาใช้) จริงๆ นะครับ ช่วง พ.ค. – ก.ค. ของทุกปีเนี่ย เงินจากหุ้นปันผลเข้าบัญชีมาแล้วถึงกับยิ้มกว้างๆ ไม่ยอมหุบเลยทีเดียว ผมว่าดีกว่าเอาเงินไปฝากแบงค์หลายเท่าครับ ว่ากันยาวเลย วันนี้ผมจัดอันดับหุ้นปันผลให้นะครับ ใช้เทียบกับราคาหุ้น ณ วันที่ 20 ก.ค. 2554

หุ้นแต่ละตัวที่อยู่ในนี้ผมใช้วิธีกรองหุ้นที่มี PE มากกว่า 1 นะครับ เพื่อคัดหุ้นที่มีผลขาดทุนออกไป แล้วก็เรียงเอาหุ้นที่มีการปันผล % มากที่สุดไว้ข้างบน นอกจากนั้นยังมี PE, PBV เอาไว้ดูความถูก แพง ของหุ้นด้วย เผื่อไว้ตัดสินใจในการเข้าซื้อหุ้น เพราะอันดับหุ้นที่ผมเอามาให้ดูนี้ คือ ข้อมูลในอดีตว่าแต่ละบริษัทเค้าจ่ายปันผลกี่ % แต่ในอนาคต เค้าจะจ่ายได้เหมือนเดิมหรือเปล่า อันนี้ต้องอยู่ที่วิจารณญาน ของแต่ละคนอีกทีนะครับ ว่าจะมองบริษัทเหล่านี้ยังไง

ณ ข้อมูลวันนี้จะพบกว่าหุ้น ACAP จ่ายปันผลถึง 41%, PE=2, PBV=1.39 ถือว่าเยี่ยมทีเดียวครับ แต่ต้องไปเช็คงบการเงินเค้าหน่อยนะครับ ว่าทำไมเค้าถึงมีเงินมาจ่ายหนักๆ หรือมีกำไรเพิ่มขึ้นเยอะๆ ในไตรมาสที่ผ่านมา

 

ชื่อย่อหุ้น?????????????????????????????????? %ปันผล???????????????????????? P/E??????????????????????????? PBV

อันดับหุ้นปันผล

อันดับหุ้นปันผล เดือน ก.ค. 2554

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *