เทรดหุ้น BEAUTY ด้วยอินดิเคเตอร์ MA

บทความเขียนโดย

 

หุ้น BEAUTY : บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) จัดเป็นหุ้นยอดฮิตของนักลงทุนในตลาดหุ้นไทยในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ตั้งแต่บริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ราคาหุ้น กับ ผลประกอบการก็ปรับขึ้นต่อเนื่อง

 

ในตลาดสามปีที่ผ่านมาแนวโน้มของหุ้นปรับตัวดีขึ้นตลอด เนื่องจากผลกำไรของบริษัทเติบโตเป็นเลขสองหลัก ทำให้นักลงทุนรายใหญ่ รวมถึงกองทุนทั้งไทยและต่างประเทศต่างก็เก็บหุ้น เพื่อถือลงทุน สำหรับการจ่ายปันผลนั้น บริษัทก็จ่ายต่อเนื่องทุกปีไม่มีขาด ทำให้หลายๆ คนก็มักจะถือหุ้น ไม่ปล่อยออกมา ทำให้นักลงทุนในตลาดต้องบิตแข่งราคากัน จึงจะได้หุ้นมาครอง

 

หากพูดถึงในฝั่งของเทรดเดอร์เอง หรือ คนที่เทรดหุ้น ซื้อๆ ขายๆ หุ้นตัวนี้ก็มักจะมีกำไรติดไม้ติดมือ หากเข้าถูกจังหวะ และขายออกในช่วงเวลาที่เหมาะสม

 

การเทรดหุ้น BEAUTY ด้วยอินดิเคเตอร์ง่ายๆ อย่าง Moving Average สามารถทำกำไรให้นักเทรดได้ไม่ยากเย็นนัก หากรู้ว่าควรจะต้องใช้ค่าเฉลี่ยกี่วันจึงจะเหมาะสม และควรหลีกเลี่ยงค่าเฉลี่ยเท่าใด จึงจะเทรดแล้วไม่เสียเงินต่อเนื่อง

 

จากกราฟข้างต้น เป็นราคาของหุ้น BEAUTY ที่เริ่มปรับตัวขึ้นต่อ ณ ล่าสุดอยู่ที่ 14 บาทต่อหุ้น หลักจากพักตัวเป็นเวลานาน คงได้เวลารอบใหม่สำหรับหุ้นความสวยงาม ที่นักเทรดเริ่มจับจ้องและเข้าซื้อขายกันรอบใหม่

 

ทีมวิจัยของทาง TORO STOCK ได้ทำการวิจัยการซื้อขายด้วย MA สำหรับหุ้น BEAUTY และ ได้นำเสนอข้อมูลการซื้อขาย เพื่อให้นักเทรดรายย่อยได้นำไปประยุกต์กับการเทรดของตนเอง ต้องการสนับสนุนงานวิจัยคลิ๊กที่นี่

 

หลายคนคิดว่า MA เยอะๆ จะมีกำไรดี หรือ MA สั้นๆ จะดีกว่า งานนี้ถ้าอยากรู้กดลิงก์นี้ได้เลยครับ