DELTA บริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิคส์

เว็บไซด์ http://www.deltathailand.com

บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์เพาเวอร์ซัพพลายประเภทต่างๆ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เป็นแหล่งจ่ายไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ในระบบงานต่างๆ ได้แก่ เพาเวอร์ซัพพลายที่ใช้ในระบบโทรคมนาคม เทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) ภาคอุตสาหกรรม (Industrial Applications) อุปกรณ์สำนักงาน เครื่องมือการแพทย์ อุปกรณ์ที่ใช้กับระบบพลังงานแสงอาทิตย์และผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อการบ ริโภค นอกจากนี้ ยังทำการผลิตและส่งออกอุปกรณ์ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ เช่น พัดลมระบายความร้อนสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อีเอ็มไอ ฟิลเตอร์ และโซลินอยด์

ปัจจุบันบริษัทฯ และบริษัทย่อยดำเนินงานอยู่ในภูมิภาคที่สำคัญของโลกกว่า 15 ประเทศและมีศูนย์การผลิตที่สำคัญใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย อินเดียและสโลวาเกีย โดยประเทศไทยเป็นศูนย์การผลิตหลัก ส่วนโรงงานในสองประเทศหลังทำการผลิตเพื่อตลาดภายในประเทศและภูมิภาคคือ ประเทศอินเดียและประเทศในยุโรปเป็นหลัก บริษัทฯ มีศูนย์วิจัยและพัฒนา 9 แห่งใน 8 ประเทศได้แก่ ประเทศไทย เยอรมัน (เมือง Soest และ เมือง Teningen) สวิตเซอร์แลนด์ อังกฤษ โรมาเนีย สหรัฐอเมริกา จีนและอินเดีย ทำให้สามารถพัฒนาการออกแบบและคุณภาพผลิตภัณฑ์ตามที่ลูกค้าต้องการได้อย่างมี ประสิทธิภาพ เป็นที่เชื่อถือและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าที่เป็นผู้ผลิตชั้นนำใน อุตสาหกรรมโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศของโลกเป็นจำนวนมาก ได้แก่ Nokia, Ericsson, Motorola, Huawei, Cisco, Lucent, HPQ, Phoenix, Hitachi, IBM, Linde, Intel, Perkin Elmer, Google, IBM, Sun Microsystems, Brocade เป็นต้น

โครงสร้างรายได้

บริษัทฯ ได้จัดแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ผลิตออกเป็น 4 กลุ่มหลัก ดังนี้

1. กลุ่มผลิตภัณฑ์สวิตช์ชิ่งเพาเวอร์ซัพพลาย ?เช่น เพาเวอร์ซัพพลายประเภทต่างๆ อแดปเตอร์และDC-DC Converter

2. กลุ่มผลิตภัณฑ์ DES ซึ่งเป็นเพาเวอร์ซัพพลายที่ใช้เทคโนโลยีระดับสูงและมีการออกแบบเฉพาะสำหรับ อุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ โทรคมนาคมและภาคอุตสาหกรรมทั่วไป เป็นต้น

3.? กลุ่มผลิตภัณฑ์ Energy Solution (ESBG) ได้แก่เพาเวอร์ซิสเต็มสำหรับโทรคมนาคม และเครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS)

4.? กลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ พัดลมระบายความร้อน อีเอ็มไอ ฟิลเตอร์และโซลินอยด์

 

One thought on “DELTA บริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิคส์”

  1. admin says:

    DELTA หาหุ้นยากยิ่งกว่างมเข็มในอ่างจากุชชี่ซะอีก แต่ก็เล็งหุ้นอิเล็คไว้ตัวนึง เพราะประเมิน แนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 4 ได้รับผลดีจาก Order สินค้าที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องและแผนการควบคุมค่าใช้จ่ายของบริษัทซึ่งน่า จะส่งผลให้แนวโน้มผลประกอบการ4 ออกมาระเบิดเถิดเทิง ส่วนภาพรวมธุรกิจปี 53จะได้รับผลดีจากแนวโน้มเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวคำสั่งซื้อทะลักทะลาย และการขยายโรงงานในยุโรปซึ่งทาง DELTA คาดว่าจะได้ข้อสรุปในช่วงกลางปีเลยด้วย ขณะที่สินค้าใหม่ตัว Solar Cell ก็จะมีการขยายกำลังการผลิตมาขึ้น และจากระดับการจ่ายปันผลในระดับที่น่าพอใจของบริษัทราว 6-7%ต่อปี เด็กแนวแนะนำ ซื้อลงทุน สำหรับผู้มีเงินเย็น ไม่ใช่ติดสูงจนเงินเย็นรอถัวนะ ส่วนเก็งกำไรกราฟก็มีสัญญาณซื้อ โอกาสเด้งแรก 18 บาท คว้ากันไว้ก่อนไปไกลกว่านี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *