ข้อมูลพื้นฐานหุ้น

ERAWAN บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

หุ้นแอบชอบ ERAWAN พอคาดกันว่าการชุมนุมอาจเลิกตามข้อเสนอของรัฐบาล หุ้นที่เกี่ยวข้องกับแยกราชประสงค์ก็พุ่งรับข่าวเป็นแถว เห็นชัดอย่าง CPN เจ้าของตึกเซ็นทรัลเวิลด์ เด้งรับอย่างแรง แต่สำหรับคนที่ชอบของเล็กลองจับตาดู ERAWAN ไว้ให้ดี เนื่องจากตึกก็อยู่ตรงนั้นไม่ว่าจะเป็นตึกโรงแรมเอราวัณ ตึกศูนย์การค้าโซโก้ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นแหล่งพักผ่อนของคนเสื้อแดงไปแล้ว ถ้าม็อบจบการค้าจะกลับมาเหมือนเดิม ลุ้นกันแค่เนี้ยะ เก็งกำไรดีกว่า แนวต้าน 2.50 บาทมีลุ้นไม่ยาก

2 thoughts on “ERAWAN บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

  1. หุ้นแอบชอบ ERAWAN อย่าคิดว่าเอราวัณจะแย่นะขอบอก ผลประกอบการไตรมาสแรกกำไรไปแล้ว 58 ล้านบาทขณะที่ผลประกอบการทั้งปี 52 ขาดทุนจนจำบ้านเลขที่ไม่ได้ถึง 229 ล้านบาท และกำไรในปี 53 นี้ มีโอกาสที่จะทุบสถิติย้อนหลังไปถึง
    ปี 50 ซะด้วยซ้ำ แน่นอนว่าผลกระทบอาจจะเกิดในช่วง Q2 ของการชุมนุมกลุ่มเสื้อแดง แต่เมืองไทยอะไรๆ ก็กลับมาเร็ว ตอนนี้ทัวร์จีนตบเท้าเข้าไทยแล้วเดือนหน้าจองกันแน่นเอียดไปหมด รัฐก็ดาหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวเต็มกำลัง เด็กแนวจึงมองว่าราคาหุ้นในขณะที่ยังไม่ขึ้นเนียะเป็นโอกาสของการสะสมรอบใหญ่ซะที สัญญาณเทคนิคถ้าฟื้นตัวจะวิ่งไปต้านแรก 2.20 ก่อน ถ้าผ่านตรงนี้ไปได้ สัญญาณซื้อแบบไม่มีเม้มจะเกิดขึ้นทันที

  2. หุ้นแอบชอบ ERAWAN เคยให้ซื้อดักตั้งแต่ช่วงที่ นปช. สลายการชุมนุม โดยเด็กแนวเล็งทั้ง CENTEL ไปร่วมด้วยอีกตัว แต่ตอนนี้ม่านรูด CENTEL วิ่งแรงกว่าปล่อยให้ ERAWAN รั้งท้าย งานนี้อย่าไปยอมเลยด้วย เพราะราคาหุ้นลงมาเยอะน่าจับเก็งกำไรเรื่องการประกาศเลิก พรก. ฉุกเฉินในบางพื้นที่ถ้าวิ่งจะไปได้ยาวอะนะ เพราะ up side ด้านบนมีเพียบ เด็กแนวมอง 2.40 บาท แอบซื้อกันหน่อยแล้วกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *