HFT บริษัท ฮั้วฟง รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด

เว็บไซด์ www.duro.co.th

บริษัท ฮั้วฟง รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2530 ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 658,434,300 บาท ทุนที่ชำระแล้ว 658,434,300 บาท บริษัทประกอบธุรกิจหลักในการผลิตและจำหน่ายยางนอก ยางในสำหรับรถจักรยาน รถจักรยานยนต์ และยางรถขนส่งขนาดเล็ก? ได้แก่ รถเข็น รถยก รถลาก รถกอล์ฟ ยางรถที่ใช้วิ่งบนชาดหาด-ไต่เขา เป็นต้น บริษัทฯ มีความชำนาญในการผลิตยางนอกยางในดังกล่าวมานานกว่า 22 ปี บริษัท มีผู้ถือหุ้นใหญ่คือบริษัท ฮั้วฟง รับเบอร์ อินดัสทรี จำกัด (ต่อไปเรียกโดยย่อว่า HFR) ซึ่งเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในประเทศไต้หวันเป็นระยะเวลามากกว่า 15 ปี ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตยางในยางนอกสำหรับรถจักรยาน รถจักรยานยนต์ และยางรถอุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียงในประเทศไต้หวัน บริษัท ได้รับการสนับสนุนทางด้านเทคโนโลยีและเครือข่ายการตลาดจากบริษัทแม่เพื่อผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า DURO และ Q-UICK??? ส่วนเครื่องหมายการค้า DUNLOP ?เป็นของบริษัท Sumitomo Rubber ประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นอยู่ในบริษัทแม่ ทำการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า DUNLOP โดยปัจจุบันบริษัท มีส่วนแบ่งการตลาดภายในประเทศค่อนข้างสูง ผลิตภัณฑ์ของบริษัทเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานสากล ISO 9001 : 2000

บริษัท มีสัดส่วนยอดขายภายในประเทศร้อยละ 34.65 และต่างประเทศร้อยละ? 65.36. สำหรับตลาดภายในประเทศ บริษัทจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการผลิต (OEM) รถจักรยานยี่ห้อชั้นนำได้แก่ LA BICYCLE และ KAMAR MOBILITY เป็นต้น ภายใต้เครื่องหมายการค้า DURO? และรถจักรยานยนต์ได้แก่ THAI HONDA ,THAI YAMAHA,KAWASAKI,ASAHI TEX ภายใต้เครื่องหมายการค้า DUNLOP นอกจากนี้บริษัทฯ ยังทำการจำหน่ายยางรถจักรยานยนต์ผ่านตลาดทดแทน (Replacement Market) ได้แก่ บริษัท จูนเจริญยนต์ จำกัด และ บริษัท โยโก อัลลอยด์ จำกัด สำหรับตลาดต่างประเทศ บริษัท จำหน่ายสินค้าให้กับเครือข่ายการตลาดซึ่งจัดหาโดยบริษัทฮั้วฟงรับเบอร์ (ไทยแลนด์)จำกัด มหาชน ( HFT)? บริษัทแม่( HFR) และบริษัท ฮั้วฟง รับเบอร์ (HFA) ซึ่งเป็นบริษัทตัวแทนในกลุ่ม ทำให้บริษัทฯ สามารถจำหน่ายสินค้าไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ของโลก ได้แก่ อเมริกา ยุโรป เอเชีย ญี่ปุ่น ?แอฟริกา และ ตะวันออกกลาง

ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2551 มีรายได้จากการขาย เท่ากับ 2,241? ล้านบาท และในปี 2550 บริษัทมีรายได้จากการขายเท่ากับ 2,089 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเท่ากับร้อยละ 7.32? มาจากกการประสบความสำเร็จในการปรับขึ้นราคาขายสินค้าอย่างต่อเนื่อง และการขยายตัวของยอดขายในประเทศที่มาจากยางรถจักรยานยนต์ และได้นำยางสำหรับรถจักรยานยนต์แบบครอบครัวซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน? มาเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าในประเทศ อีกทั้งบริษัทฯ ยังรักษาฐานลูกค้าในกลุ่มผู้ผลิต (OEM) และเน้นให้ความสำคัญกับตลาดในกลุ่มประเทศอาเซียนมากขึ้น? ในส่วนของกำไรสุทธิ? บริษัทมีกำไรสุทธิในปี 2551 เท่ากับ 76.28 ล้านบาท คิดเป็นกำไรสุทธิต่อหุ้น 1.16 บาท

3 thoughts on “HFT บริษัท ฮั้วฟง รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด”

  1. admin says:

    HFTสังเกตดูว่าตั้งแต่มีข่าวเรื่องการนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดไต้หวันทำให้หุ้นตัวนี้กลายเป็นแม่เหล็กสำคัญตัวหนึ่งที่นักเก็งกำไรหันมาจับจังหวะกันอย่างมาก เด็กแนวเฝ้าสังเกตอาการหุ้นก็กำลังมองว่าราคาไม่ลงง่าย เหมือนมันยังไม่จบเกมส์ยังไงไม่รู้และทำท่าจะไปต่อด้วยซ้ำ ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากประเด็นเก็งปันผลที่น่าจะจ่ายมากกว่าปีก่อน ประเมินคร่าวๆอาจได้เห็น 0.10 บาท ให้ yield ให้ 5% ไม่เลว และที่ต้องตามต่อก็คือหลังจากเอาหุ้นไปไต้หวันแล้วจะได้พาร์ทเนอร์มาทำธุรกิจยางด้วยอ๊ะปล่าวอันนี้น่าสนใจที่สุด จึงทำให้ราคาหุ้นแข็งปั๋งเหมือนจะยกกันอีกรอบ แนวต้านต่อไปเล็งว่า 2.20 บาท จอมยุทธ์ฮั่วฝงแสดงฝีมือหน่อยเลย

  2. admin says:

    HFT หลังจากทำการนำหุ้นไปจดทะเบียนที่ไต้หวันสำเร็จ ก็เสร็จสมอารมณ์หมายไปหนึ่งเปราะ ยังขาดอีกเรื่องก็คือจะไปเกี่ยวก้อยชาวไต้หวันมาเป็นพาร์ทเนอร์ได้เมื่อไรกันนะ เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็มีข่าวแพล็มๆ กันอยู่นะเรื่องที่จะเอาเค๊ามาร่วมทุนทำอุตสาหกรรมผลิตยางในรถยนต์ให้ใหญ่ขึ้น และจะส่งไปขยายตลาดประเทศนอก ต้องบอกว่ากลุ่มที่รับงานเกี่ยวกับยานยนต์ตอนนี้ทำงานส่งมอบกันแทบไม่ทันเพราะ order ล้นทะลักถึงกลางปี หุ้นเหล่านี้เก็งกำไรได้ตลอด อย่างฮั๊วฝงก็น่าจะยังคงมีเสน่ห์ต่อไป ยิ่งมาดูกราฟเห็นราคาย่อลงสร้างฐานเป็น Double Bottom ขณะที่ RSI เด้งตัวจากแนวใกล้ Oversold อย่างนี้เรียกว่าเป็นสัญญาณซื้อน่าเล่นรอบใหม่ แต่ในภาวะตลาดแบบนี้จุดหนีต้องมีจ๊ะ หลากหลุด 1.85 ละตัวใครตัวมัน

  3. admin says:

    HFT ชื่อจริงว่าฮั้วฟง ชื่อเล่นว่าจอมยุทธ์ เค๊าทำธุรกิจเกี่ยวกับยางรถแมงกะไซด์ และรถยนต์ในเกือบทุกขนาด ราคายางที่ขึ้นมาสิ่งที่จะส่งผลบวกกับบริษัทคือกำไรสต็อกยางและราคาขายสินค้าที่สูงขึ้นบานเลย แค่นั้นยังไม่พอการขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศเป็นจุดเด่นสำคัญมากในตอนนี้ที่ทำให้หุ้นกลุ่มชิ้นส่วนวิ่งว่อนหาเป้านิ่งๆ ไม่เจอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *