LHK บริษัท โลหะกิจ เม็ททอล จำกัด (มหาชน)

หุ้นแอบชอบ LHK ช่วงตลาดลงต่ำมากๆ หรือมีจังหวะเด้ง คนที่ไม่ได้เตรียมตัวก่อนก็จะไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดีเพราะมันน่าซื้อไปซะทุกอย่าง วันนี้เด็กแนวไม่ได้ให้หุ้นเล็กมากอย่างเคย คือเริ่มต้นด้วย LPN และ BAY เลือกหุ้นที่ราคาต่ำๆกำไรของบริษัทดี แต่ถ้าจะเล่นหุ้นเล็กก็ต้องเลือกตัวที่แนวโน้มผลประกอบการเด่นเช่นกันอย่าง LHK หุ้นเหล็กที่มีธุรกิจบางส่วนไปเกี่ยวพันธ์กับอุปกรณ์ยานยนต์ ซึ่ง Q1 โดดเด่นมากๆ ดังนั้นจึงต้องกลับมาเก็งอีกรอบสำหรับหุ้นร้อน ตัวเล็กกราฟสวย Story ดี มีแววเด้งแบบแอบชอบ ดูต้านหน้า 2.30 บาท

3 thoughts on “LHK บริษัท โลหะกิจ เม็ททอล จำกัด (มหาชน)”

 1. admin says:

  LHK หันมามองหุ้นตัวนี้ทีไรแล้วก็ต้องยกนิ้วให้เหมือนกัน จำได้ว่าช่วงแรกๆของการเชียร์อยู่ประมาณ 1.70 บาท เล่นเรื่องราคา
  เหล็ก และยอดขายทะลักจากท่อเหล็กรถยนต์ ถึงตรงนี้ราคาหุ้นเดินหน้าไม่หยุด เด็กแนวกลับไปตรวจสอบข้อมูลที่เคยปรากฏออกมาก็พบว่า ผลประกอบการงวดไตรมาส 3/53 (สิ้นสุดวันที่ 31ธันวาคม 2552 งบของบริษัทไม่ตรงกับบริษัทอื่น) บริษัทพลิกมีกำไรสุทธิ 41.93 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 345.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 17.08 ล้านบาท (โดยไตรมาส 3 ไตรมาสเดียวทำกำไรถึง 59 ล้านบาท ) เนื่องมาจากกำไรจากการดำเนินการที่แข็งแกร่ง การลดลงของต้นทุนทางการเงินจากการบริหารการหมุนเวียนของวัตถุดิบที่มีประสิทธิภาพ ส่วนไตรมาสที่จะถึงนี้ เตรียมประกาศกำไรอีกบานเลย เพราะผู้บริหารบอกว่า จะออกมาดีเป็นพิเศษเนื่องจากคากว่าจะมีคำสั่งซื้อใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่องจากลูกค้ากลุ่มรถยนต์และรถจักรยานยนต์ คำว่าเป็น ?พิเศษ? นี้ ถ้าตีความทำนองเดียวกับกลุ่มยานยนต์ที่ประกาศงบเต็มปีที่ผ่านไป ไตรมาสสุดท้ายแทบจะโตมากว่า 3 ไตรมาสที่ผ่านมา ถ้าเทียบกับ Q3 ที่กำไร 59 ล้านบาท เอาแบบพิเศษใส่ลูกชิ้นเพิ่มประเมินซะว่า 60 ล้านบาท จะทำให้กำไรรวมทั้งปีปาเข้าไป 100 ล้านบาท กำไรต่อหุ้นจะเป็น 31 สตางค์ ให้ค่า PE ที่ 10 เท่าก็ต้องได้ราคาเหมาะสม 3.10 บาท อันนี้คิดกันเอาเองนะว่าราคาหุ้นในกระดาจะเป็นไง แต่เตือนไว้เล็กๆ คือกราฟ Overbought การเล่นขอให้ใส่ใจเป็นพิเศษด้วยเช่นกัน

 2. admin says:

  หุ้นแอบชอบ LHK หันมาแอบชอบเหล็กตัวเล็กนี่อีกแล้ว หลังจากที่แนะนำกันไปหลายครั้งด้วยเรื่องผลประกอบการมีแนวโน้มก้าวกระโดดด้วยยอดขายท่อเหล็กรถยนต์นั่นเอง วันนี้มาแอบชอบเพราะดูสัญญาณกราฟเห็น การ rebound น่าเข้าซื้อแถวนี้ จุด cut loss เคร่งครัดที่ 2.10 บาท ถ้าไม่หลุดมีโอกาส new high เกิน 2.50 บาทเลยด้วย

 3. admin says:

  หุ้นแอบชอบ LHK หุ้นยานยนต์วิ่งแรงกันทีละตัว จะจริงเท็จเรื่องผลประกอบการแค่ไหนนั้นก็พูดยากในบางบริษัท แต่กระแสงานเข้านั้นพูดกันมาตั้งแต่ปีก่อน และทำให้หุ้นกลุ่มนี้เป็นพระเอกมาหลายเดือน ส่วน LHK ก็มีดีเรื่องขายท่อให้อุตสาหกรรมรถยนต์ ที่มีแววว่าุอุตสาหกรรมนี้จะโตร่วม 200% ดังนั้นน่าสะสมต่อไปสำหรับ LHK มองต้านแบบแอบชอบ 2.50 บาทคร๊าบบบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *