ข้อมูลพื้นฐานหุ้น

LHK บริษัท โลหะกิจ เม็ททอล จำกัด (มหาชน)

หุ้นแอบชอบ LHK ช่วงตลาดลงต่ำมากๆ หรือมีจังหวะเด้ง คนที่ไม่ได้เตรียมตัวก่อนก็จะไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดีเพราะมันน่าซื้อไปซะทุกอย่าง วันนี้เด็กแนวไม่ได้ให้หุ้นเล็กมากอย่างเคย คือเริ่มต้นด้วย LPN และ BAY เลือกหุ้นที่ราคาต่ำๆกำไรของบริษัทดี แต่ถ้าจะเล่นหุ้นเล็กก็ต้องเลือกตัวที่แนวโน้มผลประกอบการเด่นเช่นกันอย่าง LHK หุ้นเหล็กที่มีธุรกิจบางส่วนไปเกี่ยวพันธ์กับอุปกรณ์ยานยนต์ ซึ่ง Q1 โดดเด่นมากๆ ดังนั้นจึงต้องกลับมาเก็งอีกรอบสำหรับหุ้นร้อน ตัวเล็กกราฟสวย Story ดี มีแววเด้งแบบแอบชอบ ดูต้านหน้า 2.30 บาท

3 thoughts on “LHK บริษัท โลหะกิจ เม็ททอล จำกัด (มหาชน)

  1. LHK หันมามองหุ้นตัวนี้ทีไรแล้วก็ต้องยกนิ้วให้เหมือนกัน จำได้ว่าช่วงแรกๆของการเชียร์อยู่ประมาณ 1.70 บาท เล่นเรื่องราคา
    เหล็ก และยอดขายทะลักจากท่อเหล็กรถยนต์ ถึงตรงนี้ราคาหุ้นเดินหน้าไม่หยุด เด็กแนวกลับไปตรวจสอบข้อมูลที่เคยปรากฏออกมาก็พบว่า ผลประกอบการงวดไตรมาส 3/53 (สิ้นสุดวันที่ 31ธันวาคม 2552 งบของบริษัทไม่ตรงกับบริษัทอื่น) บริษัทพลิกมีกำไรสุทธิ 41.93 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 345.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 17.08 ล้านบาท (โดยไตรมาส 3 ไตรมาสเดียวทำกำไรถึง 59 ล้านบาท ) เนื่องมาจากกำไรจากการดำเนินการที่แข็งแกร่ง การลดลงของต้นทุนทางการเงินจากการบริหารการหมุนเวียนของวัตถุดิบที่มีประสิทธิภาพ ส่วนไตรมาสที่จะถึงนี้ เตรียมประกาศกำไรอีกบานเลย เพราะผู้บริหารบอกว่า จะออกมาดีเป็นพิเศษเนื่องจากคากว่าจะมีคำสั่งซื้อใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่องจากลูกค้ากลุ่มรถยนต์และรถจักรยานยนต์ คำว่าเป็น ?พิเศษ? นี้ ถ้าตีความทำนองเดียวกับกลุ่มยานยนต์ที่ประกาศงบเต็มปีที่ผ่านไป ไตรมาสสุดท้ายแทบจะโตมากว่า 3 ไตรมาสที่ผ่านมา ถ้าเทียบกับ Q3 ที่กำไร 59 ล้านบาท เอาแบบพิเศษใส่ลูกชิ้นเพิ่มประเมินซะว่า 60 ล้านบาท จะทำให้กำไรรวมทั้งปีปาเข้าไป 100 ล้านบาท กำไรต่อหุ้นจะเป็น 31 สตางค์ ให้ค่า PE ที่ 10 เท่าก็ต้องได้ราคาเหมาะสม 3.10 บาท อันนี้คิดกันเอาเองนะว่าราคาหุ้นในกระดาจะเป็นไง แต่เตือนไว้เล็กๆ คือกราฟ Overbought การเล่นขอให้ใส่ใจเป็นพิเศษด้วยเช่นกัน

  2. หุ้นแอบชอบ LHK หันมาแอบชอบเหล็กตัวเล็กนี่อีกแล้ว หลังจากที่แนะนำกันไปหลายครั้งด้วยเรื่องผลประกอบการมีแนวโน้มก้าวกระโดดด้วยยอดขายท่อเหล็กรถยนต์นั่นเอง วันนี้มาแอบชอบเพราะดูสัญญาณกราฟเห็น การ rebound น่าเข้าซื้อแถวนี้ จุด cut loss เคร่งครัดที่ 2.10 บาท ถ้าไม่หลุดมีโอกาส new high เกิน 2.50 บาทเลยด้วย

  3. หุ้นแอบชอบ LHK หุ้นยานยนต์วิ่งแรงกันทีละตัว จะจริงเท็จเรื่องผลประกอบการแค่ไหนนั้นก็พูดยากในบางบริษัท แต่กระแสงานเข้านั้นพูดกันมาตั้งแต่ปีก่อน และทำให้หุ้นกลุ่มนี้เป็นพระเอกมาหลายเดือน ส่วน LHK ก็มีดีเรื่องขายท่อให้อุตสาหกรรมรถยนต์ ที่มีแววว่าุอุตสาหกรรมนี้จะโตร่วม 200% ดังนั้นน่าสะสมต่อไปสำหรับ LHK มองต้านแบบแอบชอบ 2.50 บาทคร๊าบบบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *