RS บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)

หุ้นแอบชอบ RS ชื่อเล่นเฮียฮ้อ ตามพจนานุกรมเด็กแนว ใครจำได้ยกมือขึ้น เมื่อวานนักวิเคราะห์เป็นโขยงเข้าพบผู้บริหาร กลับออกมายิ้มแก้มแทบปริ เพราะได้ข้อมูลดีๆ กันเป็นแถว ทั้งเรื่องกำไรไตรมาส 1 ที่แนวโน้มโตระเบิดระเบ้อจากช่วงปีก่อนที่ขาดทุนบักโกรก แถมเตรียมรอแจกวอแรนท์ให้ชื่นใจเร็วๆ นี้ ที่สำคัญผลประกอบการทั้งปีน่าจะมีกำไรทะลุเกิน 200 ล้านบาท เรียกว่าโตกัน ร่วม 200% เพราะไปคว้าบอลโลกมากว่า 500 ล้านบาท ข่าวดีมีเพียบบรรยายไม่หมดอุบไว้ดีกว่า จะได้รู้สึกแอบชอบกัน ถ้าจะเก็งทางเทคนิค ตอนนี้ดูต้าน 2.50 บาท กำลังดี

4 thoughts on “RS บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)”

 1. admin says:

  RS ขึ้นแรงไปก่อนสงกรานต์หลังจากเด็กแนวให้ข้อมูลเด็ดๆ ไปบ้างแล้ว ตอนนี้ปรับฐานเล็กๆ เป็นจังหวะน่าสนใจอีกครั้งข้อมูลเดิมที่เคยให้ไปก็เป็นเรื่องเรื่องกำไรไตรมาส 1 ที่แนวโน้มโตระเบิดระเบ้อจากช่วงปีก่อนที่ขาดทุนบักโกรก โดยคาดว่าไตรมาสเดียวกำไรอาจมากกว่า 40 ล้านบาท และทั้งปีอาจมีกำไรระดับ 260 ล้านบาท เทียบปีก่อนมีกำไรแค่ 76 ล้านบาทมันคนละเรื่องกันเลย แถมเตรียมรอแจกวอแรนท์ให้ชื่นใจเร็วๆ นี้ เหตุเพราะไปคว้าบอลโลกมากว่า 500 ล้านบาท และรายได้จากธุรกิจเพิลง ภาพยนตร์ สื่อโฆษณาบานตะไท ข่าวดีมีเพียบบรรยายไม่หมด ถ้าจะเก็งทางเทคนิค ตอนนี้ดูต้าน 2.50 บาทเล่นสั้นก็ได้ เล่นกลางก็ดี

 2. admin says:

  RS ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรทางการเมือง แต่เฮียฮ้อก็ต้องรับรู้รายได้มากมายในปีนี้เกี่ยวกับบอลโลกกว่า 500 ล้านบาท และเตรียมแจกวอร์เป็นของขวัญนักลงทุน จึงทำให้ราคาหุ้นนั้นแข็งแรงอย่างบอกใคร นักวิเคราะห์ดีดตัวเลขล่าสุดปีนี้กำไรบานกว่า 260 ล้านบาท หรือโต 250% กันเลยทีเดียว ส่วนไตรมาสแรกที่จะประกาศนี้คาดว่ากำไรราว ๆ 40 ล้านบาทถือว่ามหาศาลเพราะปีก่อนขาดทุน 40 ล้านบาทเลย เป้าหมาย 3.60 บาท ใครมีหุ้นถือไว้เดี๋ยวรวยเอง ใครไม่มีย่อตัววันนี้เป็นโอกาสสะสม

 3. admin says:

  RS ตั้งแต่รอบแรกๆ ที่เด็กแนวหันมาให้ความสนใจหุ้นตัวนี้แถว 2 บาทต้นๆ จนถึงป่านนี้ราคาหุ้นยังไม่ลงกลับค้างเติ่งบนฟ้าซะ
  งั้น แสดงให้เห็นว่านักลงทุนยังมีความมั่นใจกับบริษัท สิ่งจูงใจก็เรื่องผลการดำเนินงานที่ทุบสถิติในปีนี้นั่นเอง นักวิเคราะห์ประเมินว่ากำไรสุทธิตั้งแต่ Q1 จะแรงดีไม่มีตกถึงขั้นเห็นแล้วตาเหลือก และจะทำกำไรทั้งปีได้ถึง 260 ล้านบาท(ขณะที่เฮียฮ้อ ตั้งเป้ากำไร 330 ล้านบาทเลยนั่น) จากปีก่อนที่กำไรเพียงสิวๆ 76 ล้าน หรือในปี 2008 ขาดทุนบักโกรกจนจำบ้านเลขที่ไม่ได้ถึง 398 ล้านบาท ทั้งนี้รายได้ในปีนี้จะมาจากทั้งสื่อโฆษณา ภาพยนตร์ เพลง และที่สุดๆ ในปีนี้ก็คือได้ลิขสิทธิ์บอลโลกมาในมือถึง 500 ล้านบาท แค่นั้นยังไม่พอเด็กแนวว่าสิ่งที่จะต้องจับตาไม่ปล่อยวางก็คือโอกาสในการแจก RS-W2 ให้แก่มิตรรักแฟนคลับนั่นเองจึงเป็นตัวจูงใจให้ราคาหุ้นไม่ยอมตกง่ายๆ มีแล้วถือกันไม่ยอมคาย ราคาที่เหมาะสมประเมิน 3 บาท ของอย่างงี้ต้องเชื่อพื้นฐานกันหน่อยละ

 4. admin says:

  RS-W1 วันนี้สนใจหุ้นลูกของเฮียฮ้ออย่างบอกไม่ถูก เพราะว่าจากการประเมินราคาแม่ในกระดานปัจจุบันพบว่าราคาลูกจะต้องไปไกลกว่านี้อีก โดยคำนวณตามสูตรแล้วจะไม่ต่ำกว่า 0.90 บาท ขณะที่ราคากระดาน 0.72 บาท ทีนี้ถ้าจะให้ตัวลูกวิ่งได้หลายคนก็เชื่อว่าแม่จะต้องวิ่งนำก่อน อันนี้เด็กแนวขอเสริมว่าหุ้นแม่ RSนั้นไตรมาสสองนี้จะรับรู้กำไรสูงสุดทุบสถิติตั้งแต่โบราณมาเพราะเรื่องของลิขสิทธิ์บอลโลกนั้น 80% จะเข้า Q2 นั่นเอง หรือคิดเป็นตัวเงินไม่น้อยกว่า 400 ล้านบาทจึงทำให้กำไรอาจจะบวมเปล่งเลยด้วยนักวิเคราะห์คาดว่ากำไรจะได้เห็นเฉียดขยายตัวถึง 120% และราคาเป้าหมายที่ 3 บาทยังไม่มีการขยับไปไหน รูปกราฟที่เด็กแนวให้ดูเป็นราคาตัวแม่ กับตัวลูกพร้อมกันจะพบว่าราคาหุ้นทั้งคู่ลงต่ำอย่างมาก จากเดิมที่แม่เคยแรงไปเกิน 3 บาท กลับปรับฐานลงมามากเกินไปจนสัญญาณกราฟเป็น Oversoldขณะที่ตัวลูกเคยวิ่งเฉียด 1.30 บาท ตอนนี้ลงมาครึ่งต่อครึ่งเลยด้วย เท่ากับว่าคนมีกำไรได้ออกของกันไปซะเรี่ยมเลย งานนี้เริ่มต้นกันใหม่ที่ต้นทุนต่ำๆ Upside เพียบ เล่นกันได้ยาวๆ อีกรอบ อย่างนี้ซื้อลูกเดียวคงไม่ได้ แนะซื้อสองลูกเลยดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *