SEAFCO บริษัท ซีฟโก้ จำกัด (มหาชน)

เว็บไซด์ http://www.seafco.co.th

นายทัชชะพงศ์ ประเวศวรารัตน์ ประธานกรรมการ
นายณรงค์ ทัศนิพันธ์ รองประธานกรรมการ

บริษัท ซีฟโก้ จำกัด (มหาชน) (บริษัท) มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า SEAFCO Public Company Limited จดทะเบียนก่อตั้งเป็นบริษัทจำกัดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2517 โดยเกิดจากการรวมตัวของวิศวกร 3 คน คือ นายณรงค์ ทัศนนิพันธ์? นายทัชชะพงศ์ ประเวศวรารัตน์ และนายทรงศักดิ์ วิสุทธิพิทักษ์กุล?? ซึ่งมีประสบการณ์มายาวนานในวงการธุรกิจการทำเสาเข็มเจาะขนาดใหญ่ในประเทศ? จนเป็นที่รู้จักและยอมรับโดยทั่วไปของผู้ออกแบบ? บริษัทวิศวกรที่ปรึกษาและเจ้าของโครงการต่างๆ

บริษัทดำเนินธุรกิจให้บริการเสาเข็มเจาะและงานกำแพงกันดินประเภท Diaphragm Wall ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการวางรากฐานสำหรับการก่อสร้างอาคารและโครงสร้างพื้นฐาน โดย ในปี 2551 มีสัดส่วนของงานจากภาคเอกชนเป็นส่วนใหญ่ หรือคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 60 ?เช่น งานฐานรากอาคาร สำนักงาน อาคารชุด โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ??ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 40 ?มาจากภาครัฐบาล เช่น ?อาคารจอดรถใต้ดิน, งานถนน, งานสะพานของกรมทางหลวง เป็นต้น ซึ่งงานที่รับมาอาจเป็นการประมูลงานโดยตรงกับเจ้าของโครงการ หรือ ประมูลงานโดยการรับเหมาช่วง ???นอกจากนี้บริษัทยังมีบริการปรับปรุงคุณภาพดิน, บริการทดสอบเสาเข็ม และงานบริการฐานราก

 

One thought on “SEAFCO บริษัท ซีฟโก้ จำกัด (มหาชน)”

  1. admin says:

    SEAFCO ถือว่ากำไรออกมาสูสีกับที่เด็กแนวมองไว้ และที่น่าสนใจก็คือกำไรปี 52 สูงถึง 51 ล้านบาท โตขึ้นถึง 360% ถือว่ามหาศาลงานสร้าง ส่วนปี 53 เด็กแนวเล็งว่าโอกาสกำไรพุ่งไปแตะ 100 ล้านบาท นั้นไม่ใช่เรื่องยาก กับงานเสาเข็มในมือ 2 พันล้านบาท แต่ที่เด็กแนวกำลังประเมินต่อก็คือ อัตราหนี้สินต่อทุน 1.51 เท่าแม้ไม่สูงมาก แต่ก็ไม่ต่ำอย่างที่ต้องสบายใจได้ เพราะปี 53 เนี้ยะงบไทยเข้มแข็งกำลังบานตะไท งานในมือป๋าณรงค์ต้องทะลัก ที่สำคัญเด็กแนวเป็นห่วงว่าทุนป๋าจะพอไม๊ และกำลังคิดต่อไปว่ารูปแบบนี้ไม่พ้นเลยที่จะมีการปรับโครงสร้างทุน โดยในเบื้องต้นน่าจะเล็งๆ เรื่องแจกวอร์ไปซัก 2 ต่อ 1 หรือถ้ากลัวว่าช้าไปก็อาจจะเพิ่มทุนซะเลยดีไม๊ ยิ่งราคาหุ้นแถว 4 บาท เพิ่มทุนไปก็ได้ตังค์ไม่ต่ำกว่า 400 ล้านบาท ถ้าราคาขึ้นไปสัก 5 บาทก็ต้องได้ตังค์ 500-600 ล้านบาทเห็นๆ กันเลย แล้วขอแสดงความเห็นเพิ่มว่าเตรียมแตกพาร์รอไว้ด้วยนะแฟนคลับเด็กแนวชอบหุ้นแตกพาร์เป็นชีวิตจิตใจเลยด้วย วันนี้ฝากหลายฝาก ขอให้รวยๆ กันทุกคน แนวต้าน แรก 4.70 บาท จะขึ้นไปปิด gap ตามแบบ U ?Curve เร็วๆ นี้คร๊าบบบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *