SIRI บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

หุ้นแอบชอบ SIRI หุ้นตัวนี้อย่าเพิ่งคิดว่าหมด story หลังจากขึ้น XD ไปแล้ว 0.52 บาท แต่มีประเด็นที่ค้างคาในใจอยู่ก็เรื่องของหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 1,398 ล้านหุ้น จะขายเป็น PP หรือหมายความว่าหากลุ่มนักลงทุนเฉพาะเจาะจงเข้ามาซื้อ ถ้าให้มองภาษาชาวบ้าน ก็บอกว่าหารายใหญ่หรือไม่ก็พาร์ทเนอร์ระดับบิ๊กๆ จึงจะมีเงินมาคว้าจำนวนนี้ไปแทน และถ้าย้อนอดีต จะเห็นว่ากลุ่มนี้มีฝรั่งยั้วเยี้ยเต็มไปหมดในการร่วมธุรกิจ เผลอๆ จะเป็นลอนดอน หรือไม่ก็อะไรแถบนั้นหรือเปล่าที่จะเข้ามาแต่งงานด้วย งานนี้ต้องแอบจับตา แต่กราฟสวยจับใจ มองไว้ต้านหน้า 5.20 บาท

2 thoughts on “SIRI บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)”

  1. admin says:

    SIRI หลังจากที่หุ้น LPN เป็นขวัญใจเด็กแนวไปหนึ่งตัวแล้วนั้น ในวันนี้มานั่งดูข้อมูลหุ้นอสังหาขนาดใหญ่คือ SIRI ซึ่งพบว่า 5 บริษัทขนาดใหญ่สุดในกลุ่มนี้นั้น ประกอบด้วย LH, QH, SIRI, AP และ PS ใครเจ๋งกว่าเพื่อน ในแง่ของราคา และการปันผลจากตารางเปรียบเทียบ มีความน่าสนใจมากก็คือ SIRI มีค่า PE ต่ำสุดในกลุ่มนี้ และถือว่าเป็นหุ้นที่ PE ต่ำมาก ว่าไปแล้วค่า พี อี ต่ำ
    เกินไปไม่ใช่สิ่งดี แต่ถ้าต่ำเพราะไม่มีใครนึกถึง ขณะที่พื้นฐานดี กำไรโตระเบิดระเบ้อละก้ออย่างนั้นแสดงว่าเป็นหุ้นตกสำรวจ อย่าง SIRI กำไรโตแรง ยอดขายในมือกว่า 1.6 หมื่นล้านบาท ถือว่าแนวหน้าแล้วนะ ที่สำคัญมาดูอัตราตอบแทนเงินปันผลถึงขั้นตาเหลือก เพราะว่ามี yield ถึง 10.7% ต้องบอกว่าสูงที่สุดในกลุ่มอสังหาสำหรับการปันผลที่จะเกิดขึ้นในปี 53 ด้วยซ้ำ กองทุนอย่าช้า ฝรั่งอย่ารีรอ รีบซื้อตัดหน้าก่อนที่แฟนคลับเด็กแนวจะคว้าไปซะก่อน ส่วนราคาพื้นฐานนั้นอยู่ที่ 9.40 บาท สูงโด่งเป็นอะไรได้ขนาดนั้น อย่างนี้ถือว่าหุ้นดีราคาถูก กราฟสวยมีแนวต้าน 5 บาท จะเล่นสั้นก็ได้ เล่นยาวถือลงทุนคุ้มสุดๆ

  2. admin says:

    SIRI จัดเป็นหุ้นอสังหาฯ ที่เด็กแนวงัดออกมาจากกองหุ้นที่ไม่ค่อยมีใครสนใจ จนตอนนี้ได้ดิบได้ดีมีราคาโดดเด่นไม่แพ้ใคร ล่าสุดกลุ่มอสังหาฯ กลับมาคึกอีกแล้ว เด็กแนวเห็นสัญญาณแสนสิริแล้วก็ต้องบอกว่าน่าจะแรงอีกรอบ และที่โดดเด่นกว่าใครคือปันผล ไม่เชื่อก็มาดูกันตรงๆ เลยเทียบกับหุ้นอสังหาฯ ที่มีขนาดสินทรัพย์ใหญ่ที่สุดรวม 5 บริษัทแล้วก็พบว่าให้ Yield 8.1% ทิ้งห่างอันดับสองอย่างไม่เห็นฝุ่น และมี PE ต่ำสุดกว่าใคร หากมองในเชิงพื้นฐานอย่างนี้แล้วก็ต้องบอกว่าให้อัตราตอบแทนสูงสุด มีราคาต่ำสุด ขณะที่เป้าพื้นฐาน 9.50 บาท จะให้ up side ระดับ 62% หุ้นแบบเนียะน่าซื้อ และต้องซื้อก่อนขึ้น ไม่ใช่รอ แล้วไปไล่ซื้อตอนแพงๆ เดี๋ยวจะเสียโอกาสได้ของต่ำ เหมือนที่เคยย้ำว่าให้เก็บ LPN กะ SPALI นะตะเอ๊ง ด้านแนวโน้มทางเทคนิค ราคาหุ้นเคลื่อนไหวเป็น Side way up จะติด Overbought อ่อนตามสมัยนิยมของหุ้นตอนนี้หลายตัวค่อนข้าง Over แต่ก็ยังเล่นได้อยู่ แนวต้านสำคัญ 6 บาท ผ่านได้มีเฮยาว เปลี่ยนฐานใหม่เลย ใครซื้อขอให้รวยคร๊าบบบบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *