TORO SET100

นักลงทุนที่ได้ลงทุนและได้ศึกษาการลงทุนในหุ้นมาได้ระยะหนึ่งแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวทางการลงทุนทางเทคนิค ที่นักลงทุนสามารถใช้กราฟราคาหุ้น มาคาดการณ์ วิเคราะห์ถึงแนวโน้ม และสามารถตัดสินใจ “ซื้อ” หรือ “ขาย” หุ้นที่ตนเองลงทุนตามหลักการที่ได้ศึกษา ไม่ว่าจะเป็นการไปเข้าอบรม หรือศึกษาอ่านตามเว็บไซต์ต่างๆ

ซึ่งเทคนิคส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นการเน้นที่การอ่านกราฟ และการเลือกใช้อินดิเคเตอร์ที่เหมาะสมกับหุ้นที่ตนเองลงทุน เพื่อให้ผลตอบแทนที่ออกมาแล้วมีกำไร

ptt

นักลงทุนทางเทคนิคจะต้องเปิดกราฟหุ้นทุกวัน

สิ่งที่จะขาดไม่ได้สำหรับนักลงทุนที่เน้นกราฟเทคนิค ก็คือ โปรแกรมที่เอาไว้ดู Chart หุ้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละท่านว่าจะเลือกใช้ตัวไหน และขึ้นอยู่กับว่านักลงทุนมีพอร์ตหุ้นกับโบรคเกอร์ไหน โดยปกติแล้วนักลงทุนจะสามารถใช้งานโปรแกรม Aspen หรือ E-Finance ได้ฟรี เมื่อเปิดพอร์ตกับโบรคเกอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในทุกๆ วัน นักลงทุนก็จะต้องมีการเปิดกราฟหุ้นที่ตนเองซื้อลงทุน หรือ หาหุ้นที่ต้องการลงทุน ซึ่งปกติแล้วก็จะกินเวลาตั้งแต่ 5 นาที ไปจนถึงขั้นหลายชั่วโมง ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ และแนวทางในการลงทุนของแต่ละคน ยิ่งหากเป็นการลงทุนที่สลับซับซ้อนหรือมีการใช้งานหลายอินดิเคเตอร์ก็จะกินเวลาแต่ละวันค่อนข้างนาน

ทางสถาบันได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้และเนื่องจากมีประสบการณ์ด้านการลงทุนมาอย่างยาวนาน ทำให้เข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้น และการที่จะลงทุนด้วยกลยุทธ์ทางเทคนิคก็จะใช้เวลาค่อนข้างนานในการวิเคราะห์กราฟ ดังนั้น ทางสถาบันจึงได้ทำการคิดค้น พัฒนา ระบบที่สามารถ Scan เลือกหุ้นที่น่าลงทุน และแน่นอนมันสามารถบอกให้นักลงทุน BUY หรือ SELL ได้ตามอินดิเคเตอร์ที่ทางสถาบันคัดเลือกมาเป็นอย่างดีแล้วและทดสอบย้อนหลังเป็นเวลาหลายปี นักลงทุนจะมั่นใจว่าการลงทุนจะให้ผลตอบแทนที่น่าพอใจ เมื่อเทียบกับความเสี่ยง

หลายๆ คนซื้อหุ้นแล้วไม่รู้จะขายตรงไหน หรือ ไม่รู้จัก Cut Loss ทำให้ผลเสียเกิดขึ้นอย่างมากกับพอร์ตการลงทุน ในท้ายที่สุดการลงทุนจะไม่ประสบผลสำเร็จ

ระบบที่เราคิดค้นขึ้นจะเน้นการคัดเลือกหุ้นใน SET 100 โดยเป็นบริษัทที่มี Market Capitalization สูง และเป็นบริษัท Blue Chip ที่มีพื้นฐานแข็งแรง ดังนั้นนักลงทุนจะหายห่วงกับคำว่าบริษัทปิดกิจการ หุ้นมูลค่าลดลงเป็นศูนย์ไปได้เลย นอกเหนือจากนี้หุ้นในกลุ่ม SET 100 ยังซื้อง่าย ขายคล่อง และสามารถซื้อขายได้ทุกๆ วันอีกด้วย

บริการนี้ทางสถาบันต้องการให้นักลงทุนรายย่อย ทั้งคนที่เป็นมือใหม่หัดลงทุน และนักลงทุนที่มีประสบการณ์มาอย่างโชกโชน แต่ต้องการการเทรดอย่างเป็นระบบ ได้เข้าถึงการเทรดที่จะทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่ายในทันที บริการนี้จะคิดค่าบริการเป็น Subscription fee รายเดือน เพียงเดือนละ 1,000 บาท เท่านั้น ท่านจะได้รับอีเมล์เป็นประจำทุกวัน พร้อมทั้งคำแนะนำให้ซื้อ หรือ ขาย หุ้นทั้ง 100 ตัว ที่ท่านสามารถเลือกลงทุนเฉพาะที่ท่านสนใจได้

 

ตัวอย่างรายงานและคำแนะนำ

toro-set100-1

Buy คือ แนะนำซื้อ
SELL คือ แนะนำให้ขาย หรือ Short หุ้น
OUT คือ แนะนำให้ขายเช่นกัน และออกจากการเทรด

ระบบจากการเทรดที่ทางสถาบันคิดค้นขึ้น มาจากการนำเอาหลักการวิเคราะห์ทางเทคนิคมาช่วยในการตัดสินใจ และทดสอบย้อนหลังมาแล้ว ในรายงานเราจะทำการอธิบายถึงผลตอบแทนและความเสี่ยง และความเหมาะสมในการเลือกกลยุทธ์เทรด

ตัวอย่างการทดสอบย้อนหลังจากราคาหุ้น ASK ปี 2010 – 2016

ask-profit

การลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ นี่เป็นความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น Model ของเราก็ต้องมีการตรวจสอบถึงความเสี่ยงย้อนหลังด้วยเช่นกัน จึงได้มีการตรวจสอบ Maximum Drawdown คือ ความเสี่ยงที่มากที่สุดที่เป็นไปได้กับหุ้นที่นักลงทุนสนใจ

ptt-drawdown

ภายในรายงานที่ท่านจะได้รับในแต่ละวันจะมีการอธิบายถึงแนวทางการลงทุน คำแนะนำ รวมถึงการปรับพอร์ตและกลยุทธ์การลงทุนให้เหมาะสมกับสภาวะตลาด เนื่องจาก Model ต่างๆ นั้นไม่สามารถใช้ได้กับหุ้นทุกตัว แต่เราจะรู้ว่าเหมาะสมกับหุ้นตัวไหน รวมถึงไม่เหมาะกับตัวไหน กลยุทธ์ที่ดีในวันนี้อาจจะไม่ดีในวันข้างหน้า ดังนั้น สถาบันจึงมีหน่วยงานที่ได้ทำการวิจัยตลาดหุ้นอยู่เสมอ เพื่อได้นักลงทุนได้เลือกกลยุทธ์การลงทุนที่เหมาะสม และมีกำไรได้อย่างสม่ำเสมอ

หากนักลงทุนสนใจ กรุณาติดต่อ 082-492-7166 หรือ assistanttoro@gmail.com เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม