UMI บริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน)

เว็บไซด์ www.umi-tiles.com

ร.อ.เศรณี เพ็ญชาติ ประธานกรรมการ
น.ส.ปวีณา เหล่าวิวัฒน์วงศ์ กรรมการผู้จัดการ

บริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่าย กระเบื้องเคลือบเซรามิก โมเสก และกระเบื้องแผ่นใหญ่สำหรับปูพื้นและบุผนัง กำลังการผลิตส่วนใหญ่เป็นกระเบื้องปูพื้น-บุผนัง? ?โดยมีตลาดหลักเป็นตลาดภายในประเทศ?? ส่วนโมเสกซึ่งเป็นกำลังการผลิตส่วนน้อย โดยผลิตเพื่อการส่งออกเป็นหลัก

ในปี 2551 บริษัทฯ ยังคงดำเนินแผนงานเพื่อเพิ่มรายได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากนโยบายในการสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ มีผลทำให้รายได้จากการขายเพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ยังขาดทุนจากการดำเนินงาน 85.4 ล้านบาท และจากการลดลงของมูลค่าสินค้า 29.8 รวมผลขาดทุนสุทธิ 115.2 ล้านบาท โดยผลขาดทุนของบริษัทฯ ลดลงร้อยละ 17 จากผลขาดทุน ปี 2550 ?ซึ่งปัจจัยหลักที่ส่งผลกระทบเรื่องต้นทุนการผลิต ในปีที่ผ่านมา คือค่าพลังงาน บริษัทใช้แก๊สธรรมชาติเป็นหลักในกระบวนการผลิต? ซึ่งราคาในปีที่ผ่านมาได้ผันผวนมาก? แต่ทั้งนี้บริษัทได้ทำการปรับปรุงกระบวนการผลิตด้านอื่น ๆ ??ทำให้ภาพรวมต้นทุนการผลิต ไม่สูงขึ้นตามอัตราราคาค่าแก๊สธรรมชาติที่เพิ่มสูงขึ้น ประกอบกับนโยบายด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์ ทำให้บริษัทสามารถเพิ่มอัตรากำไรขั้นต้นได้ โดยบริษัทมีอัตรากำไรขั้นต้นในปี 2551 ร้อยละ 13 เพิ่มขึ้นจากร้อยละ 10 ในปีก่อนหน้า

อย่างไรก็ตามทางบริษัทฯ มีโครงการอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาบุคคลให้มีความรู้ความสามารถในการร่วมพัฒนาองค์กร รวมถึงการมุ่งเน้นเรื่องการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปรับปรุงกระบวนการผลิตเพี่อให้สินค้ามีคุณภาพ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยมีต้นทุนต่ำที่สุด

บริษัทฯ มีการขยายกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ? และมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดภายในประเทศที่ขยายตัวสูงขึ้น อาทิ กระเบื้องปูพื้น? ??ดูราเกรส? กระเบื้องบุผนัง ?ดูราเกรส? ลีลา? โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตจากประเทศอิตาลี

จำนวนโรงงาน และสถานที่ตั้ง

 

ปัจจุบันบริษัทฯ มีโรงงานทั้งสิ้น 7 โรงงาน แบ่งเป็น 2 แห่ง คือ

– แห่งที่ 1 มี 5 โรงงาน??? ตั้งอยู่ที่ 54/1?? ถนนสุวรรณศร?? ต.โคกแย้ อ.หนองแค

จ.สระบุรี 18230 บนเนื้อที่ 100 ไร่ โทรศัพท์ (036) 379029-33 โทรสาร (036) 371612

– แห่งที่ 2 มี 2 โรงงาน ตั้งอยู่ที่ ริมคลองระพีพัฒน์ 54 หมู่ 1 ต.ไผ่ต่ำ อ.หนองแค

จ.สระบุรี 18230 บนเนื้อที่ 370 ไร่ โทรศัพท์ (036) 371830-9 โทรสาร (036) 371844

 

3 thoughts on “UMI บริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน)”

 1. admin says:

  UMI อาจต้องซู๊ดปากกันยาวๆ เลยอ่ะ เมื่อคิดว่าน้องยูมิจะมีข่าวดีกะเขาหรือไม่ เพราะผลประกอบการนั้นขาดทุนบักโกรกมา 3 ปีติดต่อกัน เพิ่งมาได้ดีเอากลางปี 52 ที่ผ่านมาจนในที่สุดผลประกอบการ 9 เดือนพุ่งมีกำไรบานตะไท 95 ล้านบาทพลิกจากสถานะขาดทุน 34 ล้านบาท ทำให้เด็กแนวมองว่าถ้าหากเราประเมินในทิศทางใกล้กันจากไตรมาส 3 ทำให้ทั้งปีน่าจะเห็นกำไรรวมๆ 150-160 ล้านบาท และจะมีกำไรต่อหุ้นระหว่าง 0.30-0.35 บาท แบบนี้ก็แสดงว่าน้องยูมิมีโอกาสจ่ายปันผลครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 47 เป็นต้นมา ถ้าสมมุติจ่ายซัก 0.15 บาทจะให้ yield แถวๆ 7% ถือว่าโดดเด่นโดนใจกันเลย มิน่าราคาหุ้นเมื่อวานออกอาการร้อนแรงอย่างบอกไม่ถูก กวักมือเรียกให้ซื้อตั้งแต่เช้า ที่แท้มีของดีซ่อนอยู่แน่ๆ เลยมองกราฟมีแนวต้าน 2.50 บาท เอากันหน่อย

 2. admin says:

  UMI หุ้นอสังหาเจอไม้หน้าสามเข้าไปเต็มๆ เมื่อวานนี้ หลังจาก ครม.ไม่อนุมัติให้ต่อมาตรการภาษี ซึ่งทำให้หุ้นในกลุ่มนี้หมดเสน่ห์ จากนี้ไปวัดกันที่ฝีมืออย่างเดียวไม่ต้องมีมาตรการมาช่วย และทำให้หุ้นกลุ่มที่เกี่ยวข้องพลอยได้รับผลกระทบไปด้วย แต่เด็กแนวก็ยังชอบน้องยูมิเนื่องจากยังมีอารมณ์ค้างมาจากผลประกอบการที่ยังไม่ได้ประกาศ แต่ที่เห็นๆ ก็คือ 9 เดือนมีกำไร 92 ล้านบาทจากขาดทุน 37 ล้านบาท หากดูตัวอย่างกำไรก้าวกระโดดอย่าง DCC อย่างงี้ทั้งปี ถ้าไม่มีอะไรพลิกผันน้องยูมิน่าจะมีกำไรซัก 150 ล้านบาท และเผลอๆ จะจ่ายปันผลครั้งแรกในรอบหลายปีที่ yield 6% เลยก็เป็นได้ เล่นหุ้นช่วงประกาศงบ ต้องระวังอยู่ดี แนวต้าน 2.46 ส่วนแนว cut คือ 2.18จ้า

 3. admin says:

  UMI มาอีกแล้วครับน้องยูมิ หุ้นที่เด็กแนวเคยปลุกขึ้นมาจาก
  ราคาแถว 70 ตังค์จากที่คนไม่ค่อยสนใจจนกลายเป็นหุ้นที่ให้อัตราตอบแทนไม่น้อยกว่า 2 เท่าตัวในรอบปีก่อน ถึงตอนนี้ใกล้ผลประกอบการออก น่าจะมีอะไรแรงๆ ให้จับตา เพราะในปี 52 แสดงผลกำไร 122 ล้านบาทจากปี 51 ที่ขาดทุนร่อแร่ 119 ล้านบาท การเติบโตก้าวกระโดดเป็นผลมาจากกลุ่มอสังหาฟื้นตัวอย่างมีนัยยะสำคัญ ส่วนใน Q153 นี้มีลุ้นมันๆ เหมือนกันเพราะถ้ามองย้อนไปในปีก่อน ไตรมาสแรกมีผลขาดทุนที่ 6 ล้านบาท แต่ปีนี้อาจมีกำไรในทิศทางเดียวกับช่วงปลายปีที่ผ่านมา เด็กแนวประเมินคร่าวๆ ดูจากเพื่อนในกลุ่มอย่าง DCC และ TGCI ประกาศกำไรออกมาบานตะไท อย่างนี้น้องยูมิก็ต้องมีตัวเลขในแนวโน้มไม่แพ้กัน ถ้าอิงจากQ452 เป็นเกณฑ์ เผลอๆ อาจฟาดกำไรราว ๆ 40 ล้านบาท เทียบกับไตรมาสเดียวกันปีก่อนขาดทุน 6 ล้านบาท แสดงว่าอัตรากำไรพุ่งแรงสุดๆ อีกแล้วครับท่าน ถ้า momentum ของกำไรอย่างนี้มองล่วงหน้าไปถึงสิ้นปีอาจมีกำไรไม่น้อยกว่า 150 ล้านบาทคิดเป็นมูลค่าพื้นฐานก็ต้องเห็นแถว ๆ 3 บาทอ่ะ แถมกราฟสวยเป็นใจอีกตะหาก อย่างนี้…ไม่ต้องถอนนนนน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *